icon status news feed
Status
Đặt lịch
0
Giỏ
1
Chat
Gọi
Thêm

NÊN MUA MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY HAY THẺ GIẤY

Đánh giá :
★★★★★
★★★★★
0 / 5 - 0 votes 4 0 thảo luận

Đăng bởi : Quản Thu 🔶 Ngày : 09:55 29-03-2023 🔶 Lượt xem : 2,441 🔶 Chuyên mục : Tin công nghệ

NÊN MUA MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY HAY THẺ GIẤY
Hôm nay,Góc Nhìn Thông Minh sẽ phân tích về ưu nhược điểm của máy chấm công vân tay và máy chấm công thẻ giấy.Từ đó giúp các bạn có cách nhìn khách quan về 2 loại máy này để cân nhắc sử dung

 

 

 

 

 

 

 

 

    Máy chấm công là thiết bị dùng để ghi nhận thời gian ra – vào, tăng ca, nghỉ phép… của nhân viên một cách chính xác và minh bạch nhất để các doanh nghiệp vừa quản lý nhân sự hiệu quả, tính lương chính xác, đánh giá đúng ý thức giờ giấc, tăng ý thức làm việc của nhân viên, tránh đi trễ về sớm, bảo mật dữ liệu chấm công…Từ đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa thời gian và công sức trong công tác quản lý nhân sự. Theo nguyên lý hoạt động thì có 2 loại máy chấm công là cơ học và điện tử. Cơ học là loại chấm thẻ giấu, người dùng tự xử lý dữ liệu. Còn máy chấm công điện tử sẽ tự động lưu trữ dữ liệu trong bộ nhớ máy, ví dụ như máy chấm công vân tay, người dùng chỉ cần kết nối để lấy dữ liệu.

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY

Dòng máy chấm công vân tay sử dụng công nghệ nhận dạng vân tay có các ưu  điểm vượt trội như chấm công nhanh. hoạt động độc lập tốt, cài đặt dễ dàng.Ngoài ra chống được các nhược điểm như quên thẻ chấm công hộ. Chi phí đầu tư rất rẻ.

Ưu Điểm Của Máy Chấm Công Vân Tay

 • Với máy chấm công vân tay, bạn không cần mang thẻ mỗi ngày, và hạn chế việc quên mang thẻ, vì dấu vân tay của bạn chính là thẻ rồi.
 • Có thể quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên. Tránh việc làm giả thẻ chấm công, tránh việc nhân viên có thể chấm hộ nhau, hay gian lận giờ làm việc. Vì mỗi vân tay chỉ có thể là một mã duy nhất.
 • Với máy chấm công vân tay thì doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm vì mỗi người 1 dấu vân tay khác nhau, không thể gian lận hoặc chấm công hộ, độ chính xác là tuyệt đối. Dung lượng máy rất lớn nên có thể thoải mái lưu trữ, không sợ đầy bộ nhớ phải xóa bớt dữ liệu. Việc nhận dạng vân tay cũng rất nhanh do các dòng máy có tốc độ xử lý chưa đến 1 giây mỗi lần. Mọi công việc đều được tự động hóa, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức vì người dùng chỉ cần kết nối để lấy dữ liệu.
 • Đặc biệt là các công ty, tập đoàn có số lượng nhân viên lớn, nhiều chi nhánh thì việc dùng máy chấm công vân tay là rất thuận tiện vì có thể lấy dữ liệu từ xa qua internet hoặc mạng LAN.
 • Chính vì vậy mà chi phí đầu tư ban đầu của máy chấm công cao hơn so với máy chấm công thẻ giấy, nhưng lợi ích mà nó mang lại thì hiệu quả hơn rất nhiều. máy chấm công vân tay hay được dùng cho cơ quan, văn phòng, siêu thị, nhà hàng, khách sạn

Nhược Điểm Của Việc Chấm Công Vân Tay. 

 • Trong trường hợp tay bạn ướt hay quá lạnh thì máy sẽ khó xác định được dấu vân tay, hoặc trong trường tay bạn bị thương cũng khó có thể xử lý tình huống này, và việc chấm công sẽ khó khăn.
 • Đối với những nhà máy, doanh nghiệp sản xuất (ví dụ sản xuất kim loại, hóa chất…) vì vân tay bị mòn, khó lấy vân tay. Vân tay bẩn cũng làm đầu đọc nhanh hỏng.
 • Nếu nói về chi phí thì máy châm công vân tay sẽ đắt hơn máy chấm công thẻ. Tuy nhiên trường hợp này sẽ hợp lý khi công ty ít nhân viên (Khoảng <200 nhân viên) vì khi dùng máy chấm công thẻ từ sẽ tốn thêm chi phí làm thẻ.

CHẤM CÔNG THẺ GIẤY 

    Máy chấm công thẻ giấy là dòng máy rẻ nhất so với tất cả các dòng máy chấm công khác, thao tác sử dụng máy rất đơn giản và nhanh gọn, thả thẻ giấy vào để máy in thời gian lên cột, không cần phải cài đặt hay kết nối với máy tính. Do đó mà máy hoạt độn ổn định hơn, không bị xảy ra vấn đề khi rớt mạng hay hỏng hóc máy tính, hoạt động bền bỉ với nguồn điện dự phòng có sẵn. Tuy nhiên, khi dùng máy chấm công thẻ giấy sẽ hơi bất tiện ví dụ như quên thẻ, mất thẻ, bị rách do nước, tốn tiền mực in và tiền giấy, người dùng phải tự xử lý dữ liệu theo cách thủ công nên tốn nhiều thời gian, công sức hơn máy chấm công vân tay. Đặc biệt là máy chấm công thẻ giấy thì nhân viên có thể chấm hộ nhau được nên doanh nghiệp sẽ quản lý khó hơn. Máy chấm công thẻ giấy thích hợp cho các nhà xưởng, công trường, nơi sản xuất dính nhiều dầu mỡ, không chấm được bằng vân tay.

Ưu Điểm Của Máy Chấm Công  Thẻ Giấy

 • Máy chấm công bằng thẻ từ có độ chính xác cao, nhanh gọn, tiện lợi.
 • Chi phí đầu tư thấp, nhưng với số lượng lớn nhân viên thì cần xem xét lại.
 • Không bị ảnh hưởng do thời tiết, vân tay, môi trường như máy chấm công bằng vân tay.
 • Thời gian chấm công nhanh chóng (<3 giây).

Nhược Điểm Của Máy Chấm Công  Thẻ Giấy

 • Không như chấm công bằng vân tay thì bạn cần phải đem theo thẻ mỗi ngày, việc này sẽ hơi bất tiện nếu bạn quên đem thẻ. Và có những trường hợp bạn mất thẻ thì sẽ tốn theo thời gian để làm lại thẻ, và lúc đó bạn chấm công bằng văn bản sẽ rắc rối thêm.
 • Chi phí đầu tư thẻ từ sẽ khá cao nếu công ty có quy mô lớn (> 200 nhân viên).
 • Tuy nhiên có nhược điểm lớn hơn hết là có thể nhờ người khác quẹt thẻ cho, dẫn đến viêc gian lận giờ làm viêc.

Sau khi tham khảo những ưu và nhược điểm của từng hình thức chấm công, doanh nghiệp cần phải xác định lại nhu cầu, chi phí, số lượng nhân viên như thế nào để có thể xác định được loại máy mà doanh nghiệp cần.

Hashtag nổi bật

Bạn thích bài viết này ? 4 lượt thích
Chia sẻ
Chia sẻ
Share link

Bài viết liên quan

Bài viết hot

MÁY CHẤM CÔNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT
HƯỚNG DẪN GÁN NVR VÀO NVR
03-04-2023 Quản Thu
Hướng dẫn phương pháp "gán đầu ghi vào đầu ghi" Lưu ý: Phương pháp này mới chỉ hỗ trợ với tên miền No-IP, Dyn hoặc CameraDDNS, IP WAN và hiện chưa hỗ trợ tên miền Hik-Connect Domain.
MÁY CHẤM CÔNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT
CẨM NANG SỬ DỤNG APP HIK-CONNECT TỪ A-Z
27-03-2023 Quản Thu
Hôm nay, SVS xin được chia sẻ với các bạn các bước để cài đặt phần mềm Hik-Connect của dòng camera Hikvision. Một trong những dòng camera quan sát chất lượng được ưa chuộng hiện nay.
MÁY CHẤM CÔNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT
HƯỚNG DẪN CHIA SẺ CAMERA TRÊN ỨNG DỤNG EZVIZ
25-03-2023 Quản Thu
Hướng dẫn cách chia sẻ tài khoản Ezviz. Trong bài viết này Góc Nhìn Thông Minh sẽ giúp các bạn thực hiện việc chia sẻ một camera wifi ezviz bất kỳ của bạn cho một tài khoản khác xem.
MÁY CHẤM CÔNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT
Hướng Dẫn Cách Chia Sẻ Camera Hikvision trên Hik-Connect
03-04-2023 Quản Thu
Chia sẻ Thiết Bị Camera Hikvision trên phần mềm Hik-connect từ tài khoản này sang tài khoản khác? Sau đây,Góc Nhìn Thông Minh sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ Camera trên HIK-Connect.
MÁY CHẤM CÔNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT
MỘT SỐ LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY CHẤM CÔNG VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
03-04-2023 Quản Thu
Trong quá trình sử dụng máy chấm công sẽ không tránh khỏi bị lỗi.Sau đây,Góc Nhìn Thông Minh sẽ chia sẽ với các bạn một số lỗi thường gặp cũng như cách khắc phục nhanh chóng nhất.
MÁY CHẤM CÔNG NHẬN DIỆN KHUÔN MẶT
Phần mềm tiện ích cho camera
17-03-2023 Quản Thu
Hôm nay Góc Nhìn Thông Minh xin gửi đến các bạn một số phần mềm hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình cài đặt camera cũng như đầu ghi .Lưu ý các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng phần mềm nhé.

THẢO LUẬN, ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Lưu ý:
+ Sử dụng ngôn từ lịch sự, trong sáng.
+ Mọi comment, thảo luận, đánh giá đều qua kiểm duyệt, nếu không hợp lệ sẽ bị xóa.
+ Xem thêm quy định đăng thảo luận đánh giá tại đây.
Có 0 comment thảo luận.
Xếp hạng 0/5 - Với 0 đánh giá bài viết.
🔝
1
icon chat
×
icon người
Xin chào bạn
icon tra cứu đơn hàng online Tra cứu đơn hàng của bạn Tìm sản phẩm cho bạn Sản phẩm bạn đã xem
0
Quà tặng khuyến mãi tháng 6 Thông báo mới nhất Tìm chi nhánh gần bạn Đăng ký thành viên VIP Bảng giá dịch vụ Hotline : 0988.777.082
icon zalo
Checkout icon zalo 2