icon status news feed
Status
Đặt lịch
0
Giỏ
1
Chat
Gọi
Thêm

NHỮNG BẤT CẬP KHI SỬ DỤNG MÁY CHẤM CÔNG

Đánh giá :
★★★★★
★★★★★
0 / 5 - 0 votes 3 0 thảo luận

Đăng bởi : Quản Thu 🔶 Ngày : 12:08 03-04-2023 🔶 Lượt xem : 1,648 🔶 Chuyên mục : Tin công nghệ

NHỮNG BẤT CẬP KHI SỬ DỤNG MÁY CHẤM CÔNG
Trong quá trình sử dụng máy chấm công, sẽ không tránh khỏi những bất cập khi sử dụng.Sau đây Góc Nhìn Thông Minh sẽ chia sẻ một số "nỗi khổ" khi sử dụng máy chấm công thường hay gặp phải

Là thiết bị phổ biến cho việc chấm công, máy chấm công nhiều khi lại mang lại nhiều vấn đề cho HR mà không phải ông chủ nào cũng biết.

GẶP TRỤC TRẶC THƯỜNG XUYÊN

   Một số máy chấm công thường xuyên gặp trục trặc như lấy vân tay chậm, không nhận vân tay, mất kết nối phần mềm hay thậm chí hư hỏng… Những lần như vậy bộ phận HR không có cách nào khác là liên hệ nhà cung cấp sửa chữa hoặc thay thế. Tuy nhiên, không phải bao giờ việc sửa chữa ngay lập tức được thực hiện, việc này không chỉ mất thời gian mà còn mất công của nhân viên.

MẤT THỜI GIAN THIẾT LẬP VÂN TAY

   Mỗi khi có nhân viên mới, công việc đầu tiên là phải thiết lập để lấy dấu vân tay, việc này tuy chỉ lấy 1 lần nhưng rất bất tiện trong công việc. Các máy chấm công nếu không cùng hãng thì không thể nào đồng bộ dữ liệu vân tay qua lại của nhau khiến cho việc doanh nghiệp chỉ gắn với 1 hãng duy nhất vì khi thay nhà cung cấp lại mất thời gian thiết lập lại. 

   Việc sử dụng thẻ từ cũng không mấy thuận lợi khi phải kiểm soát thẻ, cấp lại thẻ khi nhân viên báo mất. Đối với các mô hình sử dụng nhân viên thời vụ, việc sử dụng vân tay cho nhóm này mất rất nhiều thời gian cho HR và cũng như nhân viên.

TỐN THỜI GIAN KHẢO SÁT ĐI DÂY ĐIỆN,DÂY MẠNG

   Việc thiết lập máy chấm công đa phần phải thi công dây điện hay dây mạng và gắn vào tường. Đối với các xưởng sản xuất lớn, khu vực cần quản lý rộng việc phải đi hàng chục hay hàng trăm mét dây mạng khiến cho dữ liệu truyền không ổn định và dễ hỏng hóc và khó sửa chữa. Khi thay đổi sang địa điểm mới việc di chuyển máy chấm công và đi lại dây điện và mạng gây tốn thêm thời gian và chi phí.

QUÊN CHẤM CÔNG HOẶC CHẤM CÔNG HỘ

   Đối với việc chấm công hộ trên máy chấm công, quên chấm công là việc rất dễ xảy ra. Để giải quyết vấn đề này bộ phận HR cần đưa ra các cơ chế phạt, các quy định đôi khi gây bức xúc cho người lao động. Đối với các công ty không quan trọng việc chấm công, nhân viên có thể không đến làm việc và vẫn được ghi nhận công có thể khiến văn hóa làm việc của công ty không đi vào nề nếp.

PHẦN MỀM QUẢN LÍ MIỄN PHÍ NHƯNG LẠI KHÓ SỬ DỤNG

    Các máy chấm công thường có phần mềm đi theo máy của nhà sản xuất, tuy nhiên các phần mềm này thường không sử dụng được, do vậy khách hàng sẽ sử dụng phần mềm của nhà nhập khẩu thiết bị. Vì không phải là đơn vị chuyên xây dựng phần mềm nên các phần mềm này thông thường rất phức tạp, thiết kế xấu và thỉnh thoảng gặp lỗi, làm tốn khá nhiều thời gian trong quá trình sử dụng. Tuy vậy, do không có sự lựa chọn nào khác, khách hàng vẫn phải sử dụng phần những mềm này.

KHÔNG ĐÁP ỨNG ĐƯỢC YÊU CẦU NGHIỆP VỤ

    Nhiều phần mềm có chất lượng không tốt hoặc không giải quyết được các vấn đề của doanh nghiệp nên tại nhiều công ty, bộ phận HR vẫn phải xuất file thô từ phần mềm máy chấm công và tính toán trên Excel mới có thể hoàn thành được bảng công của mình.

KHÔNG THỂ QUẢN LÍ CHÍNH XÁC THỜI GIAN THỰC CỦA NHÂN VIÊN

    Các máy chấm công đa phần không có cơ chế kết nối internet, do vậy việc sử dụng phần mềm để giám sát nhân viên vào ra theo thời gian thực là bất khả thi. Điều này thường gây ra rắc rối đối với các mô hình quản lý nhiều chi nhánh như F&B và bán lẻ vốn cần điều chuyển và vận hành ca làm rất linh hoạt.

Trên đây là những chia sẻ của Góc Nhìn Thông Minh về "nỗi khổ" của người dùng khi sử dụng máy chấm công gặp phải. Tuy nhiên, hiện nay đã có khá nhiều giải pháp để khắc phục tối đa những vấn đề trên như Máy chấm công nhận diện khuôn mặt AI và những Phần mềm chấm công để giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc chấm công cũng như quản lí việc chấm công của người lao động.

Hashtag nổi bật

Bạn thích bài viết này ? 3 lượt thích
Chia sẻ
Chia sẻ
Share link

Bài viết liên quan

Bài viết hot

CHẤM CÔNG KẾT HỢP KIỂM SOÁT CỬA LÀ GÌ ?
LỖI ĐẦU GHI HÌNH CAMERA KHÔNG NHẬN BỘ NHỚ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC
20-03-2023 Quản Thu
Hôm nay Góc Nhìn Thông Minh sẽ giải đáp nguyên nhân gây lỗi không nhận bộ nhớ của đầu ghi hình camera và cách khắc phục hiệu quả nhất . Mời các bạn tham khảo nội dung sau đây.
CHẤM CÔNG KẾT HỢP KIỂM SOÁT CỬA LÀ GÌ ?
Phần mềm tiện ích cho camera
17-03-2023 Quản Thu
Hôm nay Góc Nhìn Thông Minh xin gửi đến các bạn một số phần mềm hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình cài đặt camera cũng như đầu ghi .Lưu ý các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng phần mềm nhé.
CHẤM CÔNG KẾT HỢP KIỂM SOÁT CỬA LÀ GÌ ?
HƯỚNG DẪN TẠO TÀI KHOẢN HIK-CONNECT
03-04-2023 Quản Thu
Hôm nay Góc Nhìn Thông Minh sẽ hướng dẫn các bạn tạo một tài khoản HIK-Connect để thuận tiện cho việc quản lý các thiết bị Camera từ xa và nhiều tính năng khác. Sau đây là bài hướng dẫn .
CHẤM CÔNG KẾT HỢP KIỂM SOÁT CỬA LÀ GÌ ?
GIẢI PHÁP THI CÔNG HỆ THỐNG MẠNG LAN
04-04-2023 Quản Thu
Mạng Lan giúp người dùng dễ kết nối với nhau hơn trong nội bộ. Quá trình thi công cần đúng tiêu chuẩn. Bài viết sau đây chia sẻ biện pháp thi công hệ thống mạng Lan.
CHẤM CÔNG KẾT HỢP KIỂM SOÁT CỬA LÀ GÌ ?
HƯỚNG DẪN RESET CAMERA EZVIZ MỚI NHẤT
24-03-2023 Quản Thu
Có phải bạn đang tìm cách reset camera ezviz khi có sự cố? Đừng lo lắng Góc Nhìn Thông Minh sẽ hướng dẫn bạn cách reset camera Ezviz CV246, C6N, EZ360 và các loại camera Ezviz khác.
CHẤM CÔNG KẾT HỢP KIỂM SOÁT CỬA LÀ GÌ ?
HƯỚNG DẪN GÁN NVR VÀO NVR
03-04-2023 Quản Thu
Hướng dẫn phương pháp "gán đầu ghi vào đầu ghi" Lưu ý: Phương pháp này mới chỉ hỗ trợ với tên miền No-IP, Dyn hoặc CameraDDNS, IP WAN và hiện chưa hỗ trợ tên miền Hik-Connect Domain.

THẢO LUẬN, ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Lưu ý:
+ Sử dụng ngôn từ lịch sự, trong sáng.
+ Mọi comment, thảo luận, đánh giá đều qua kiểm duyệt, nếu không hợp lệ sẽ bị xóa.
+ Xem thêm quy định đăng thảo luận đánh giá tại đây.
Có 0 comment thảo luận.
Xếp hạng 0/5 - Với 0 đánh giá bài viết.
🔝
1
icon chat
×
icon người
Xin chào bạn
icon tra cứu đơn hàng online Tra cứu đơn hàng của bạn Tìm sản phẩm cho bạn Sản phẩm bạn đã xem
0
Quà tặng khuyến mãi tháng 10 Thông báo mới nhất Tìm chi nhánh gần bạn Đăng ký thành viên VIP Bảng giá dịch vụ Hotline : 0988.777.082
icon zalo
Checkout icon zalo 2